Tết Đinh Dậu 2017: Không lo không có vé máy bay

Để đáp ứng mục đích đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán 2017, ngay từ những tháng cuối năm 2016, các hãng hàng không Việt Nam đều đã có kế hoạch tăng tải, bảo đảm đủ lượng vé máy bay cho thị trường nội địa.

tin-nguy-co-qua-tai-khach-ngay-tet-tai-san-bay-tan-son-nhat

Không lo thiếu vé máy bay

Là Hãng hàng không có tần suất bay Bắc Nam lớn nhất, Hãng đã ra thông báo gia tăng gần 900 chuyến bay, tương ứng hơn 195 nghìn ghế, trong khoảng thời gian từ 19/1 đến 13/2/2017, trên các chặng bay . Như vậy, tổng số ghế hãng hàng không quốc gia Việt Nam cung ứng cho thị trường trong dịp lễ đặc biệt này lên đến 2,0 triệu ghế, tăng khoảng 12% so với thường lệ và tăng 43% so với cùng kỳ năm 2016.

Trao đổi với phóng viên, Người đại diện Hãng VietJet cho biết, dịp Tết Âm lịch năm 2017, hãng hàng không giá rẻ Vietjetsẽ khai thác 44 tàu bay, tăng thêm 12 tàu bay so với cùng kỳ năm trước, tạo thêm nhiều chuyến bay hơn Nhằm phục vụ nhu cầu tết.

Không hề kém cạnh, lượng tải cung ứng cho toàn thị trường của Hãng hàng không Jetstar Pacific dự kiến cũng tăng mạnh khoảng 50% so với giai đoạn trước và sau kỳ Tết Đinh Dậu 2016. Theo kế hoạch, Jetstar sẽ thực hiện việc tăng tải cung ứng ngay sau khi nhận thêm máy bay từ nay cho đến cuối năm.

Các hãng hàng không đều tăng tải phục vụ Tết Nguyên Đán 2017.

Với sự nở rộ của ngành hàng không cùng rất nhiều các tuyến đường bay mới được mở trong năm 2016, hành khách có đa dạng hơn các tuyến đường bay để lựa chọn. Nếu như các năm trước, khách hàng có yêu cầu di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Thanh Hóa hay từ Hà Nội đến Huế sẽ có rất ít lựa chọn để book vé máy bay thẳng thì nay điều đó đã trở nên dễ dàng hơn với nhiều chuyến bay và giờ bay khác nhau, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian di chuyển.

Bên cạnh đó, đặc thù mở bán sớm trước cả năm và bán theo dải giá (bao gồm nhiều mức giá khác nhau cho cùng chặng bay) cũng tạo thuận lợi cho khách hàng lên kế hoạch di chuyển, đồng thời giảm tình trạng khan vé vào mỗi dịp cao điểm.

Thời điểm cận kề Tết Nguyên Đán 2017 là dịp khai thác cao điểm của các hãng hàng không , dẫn tới tỷ lệ chậm chuyến luôn ở mức cao hơn so với các khoảng thời gian khác trong năm.

Vì vậy, các hãng hàng không khuyến cáo, khách hàng nên mua vé máy bay giá rẻ tại các đại lý chính thức hoặc trực tiếp đặt vé qua trang website của hãng, để tránh trường hợp vé giả, khai sai, thiếu sót thông tin… Mọi thông tin liên quan đến đặt chỗ, giờ bay và tình trạng chuyến bay đều được các hãng hàng không cập nhật liên tục trên website và thông qua mạng tin nhắn điện thoại, email của hành khách.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên đặt vé sớm, chọn ngày bay và hành trình linh hoạt để có nhiều lựa chọn hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù số lượng đặt vé của các hãng hàng không vẫn chưa có sự đột biến so với các năm trước, nhưng theo dự báo vẫn có khả năng xảy ra tình trạng khan hiếm vé vào một số ngày cao điểm cận Tết Nguyên Đán và các đường bay đến các địa phương vốn có ít chuyến bay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>