Quy Định Hành Lý Thất Lạc Của Air Asia

Hành lý thất lạc sau chuyến bay Air Asia

Thất lạc hành lý luôn là điều không mong muốn với cả hành khách và hãng vận chuyển. Tuy nhiên nếu gặp phải tình huống trên, bạn cần liên lạc với một trong các nhân viên dịch vụ khách hàng của hãng hàng không Air Asia ngay lập tức.

Hành khách cần cung cấp thẻ hành lý đã nhận vào thời điểm check-in để Air Asia có thể tìm kiếm hành lý của bạn qua Hệ thống Tìm kiếm Hành lý. Bạn sẽ được cấp số của Báo cáo vấn đề bất thường về tài sản (PIR) để kiểm tra tình trạng hành lý đang được tìm kiếm của mình qua mạng và cập nhật thường xuyên tin tức về quá trình tìm kiếm.

Hanh-ly-chuyen-bay-Air-Asia

Các giấy tờ cần thiết theo quy định của Air Asia

Hành lý của hành hách sẽ được tuyên bố thất lạc sau 7 ngày đối với các lịch bay Air Asia nội địa, và 14 ngày đối với các lịch bay Air Asia quốc tế, kể từ ngày có Báo cáo vấn đề bất thường về tài sản (PIR). Trong trường hợp đó, hành khách cần phải cung cấp các giấy tờ sau:

-          Bản sao Hộ chiếu/CMT

-          Bản sao của Bảng sao kê thông tin ngân hàng

-          Mã chuyển tiền SWIFT/BCB/IBN  (đối với các giao dịch quốc tế)

-          Giấy tờ ủy quyền cho tài khoản bên thứ ba (nếu có)

-          Bản sao hộ chiếu/CMT của bên thứ ba (nếu có)

Nhân viên Văn phòng Trung tâm Tìm kiếm Hành lý của hãng Air Asia sẽ liên hệ với hành khách để thông báo cần làm gì tiếp theo.

Các số điện thoại sau chỉ dùng để giải đáp các thắc mắc về hành lý thất lạcL

-          Văn phòng Trung tâm Tìm kiếm Hành lý Kuala Lumpur: 603 8777 6604

-          Văn phòng Trung tâm Tìm kiếm Hành lý Băng Cốc: 662 134 3511

-          Văn phòng Trung tâm Tìm kiếm Hành lý Jakarta: 621 5591 6126

Hoặc hành khách có thể điền thông tin vào mẫu điện tử tại đây của Air Asia bằng cách chọn “Hành lý” vào trường thông tin “Loại”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>